4 YẾU TỐ QUAN TRỌNG ĐỂ THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ CHỮ NHẬT DÀI PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI THEO KINH NGHIỆM TỪ CHUYÊN GIA

 

Nội dung chính

1. Phòng ngủ hình chữ nhật dài

2. Ý tưởng cho phòng ngủ hình chữ nhật dài

3. Nội thất phòng ngủ hình chữ nhật dài

4. Trang trí phòng ngủ hình chữ nhật dài

5. Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công giàu kinh nghiệm, uy tín

PHÒNG NGỦ HÌNH CHỮ NHẬT DÀI

Các kiến trúc sư và nhà thiết kế cho rằng bạn nên suy nghĩ trước về thiết kế và nội thất phòng ngủ mà mình hướng đến. Không chỉ về màu sắc của tường và trần nhà hay sàn nhà, mà còn cả về cách sắp xếp, bố trí đồ đạc trong phòng. Có như vậy thì phòng ngủ của bạn với các đồ vật, yếu tố trang trí mới kết hợp hài hòa với nhau.

Để thiết kế phòng ngủ hình chữ nhật dài hẹp, bạn nên áp dụng phân vùng trong phòng. Phương pháp này không cần phải xây dựng cầu kỳ, chỉ cần áp dụng các ý tưởng với màu tường, ánh sáng là đủ.

 

Việc phân chia phòng ngủ hình chữ nhật thành các khu vực chức năng bằng bình phong hoặc kệ, hay thậm chí là vách ngăn, tường cách điệu sẽ giúp thay đổi nội thất căn phòng một cách nhanh chóng và dễ dàng, cũng như bố trí không gian hiện có một cách hợp lý.

Theo nghiên cứu và kinh nghiệm của các kiến trúc sư, phòng ngủ hình chữ nhật phù hợp nhất với gam màu sáng và ấm. Để có sự độc đáo, bạn có thể sử dụng giấy dán tường sọc hoặc thạch cao màu, các chi tiết dải có thể mở rộng không gian. Để tăng không gian, bạn có thể sử dụng gương hoặc mặt gương. Những chiếc gương được đặt dọc theo một trong những bức tường tạo thêm chiều sâu và chiều rộng cho phòng ngủ. Gương nên đặt cao hơn giữa tường một chút, để không phản chiếu giường ngủ. 

Áp dụng ít nhất một trong những kỹ thuật được đề xuất, bạn có thể tạo ra một bầu không khí đặc biệt trong phòng ngủ.

Ý TƯỞNG CHO PHÒNG NGỦ HÌNH CHỮ NHẬT DÀI

Chắc chắn, có rất nhiều ý tưởng tuyệt vời sẽ giúp định hướng trong thiết kế của một căn phòng hình chữ nhật và hẹp. Quy tắc cơ bản dựa trên tất cả các ý tưởng ban đầu là không đặt đồ nội thất dọc theo các bức tường dài. Đồ đạc có thể được sắp xếp theo hình chữ P hoặc G.

Tại thời điểm thiết kế, chú ý các yếu tố như:

  • Xử lý bề mặt tường;
  • Sắp xếp đồ đạc và các vật dụng trang trí;
  • Vị trí chính xác của ánh sáng chính và ánh sáng bổ sung;
  • Ý tưởng chính của nội thất.

Cách sắp xếp này sẽ giúp nới rộng không gian của căn phòng một cách đáng kể và giải phóng đủ không gian dễ dàng di chuyển. Không chỉ sắp xếp đồ đạc mà việc ốp tường hay trần nhà theo hướng này cũng không đối xứng. Đặc biệt cần chú ý đến việc chọn giường, vì đây là thuộc tính chính của phòng ngủ.

NỘI THẤT PHÒNG NGỦ HÌNH CHỮ NHẬT DÀI

Phòng hình chữ nhật không chỉ hấp dẫn về mặt thẩm mỹ mà còn khá thoải mái.

Khi thiết kế nội thất, hãy cân nhắc:

  • Chức năng;
  • Bầu không khí ấm cúng;
  • Sự hấp dẫn về mặt thẩm mỹ.

Hình dạng hình chữ nhật của căn phòng cho phép bạn tạo nội thất với nhiều khu vực. Nơi ngủ có thể được phân định với khu vực làm việc hoặc khu vực tiếp khách hay khu vực thay đồ. 

Trong nội thất phòng ngủ hình chữ nhật cũng sử dụng các giải pháp màu sắc không chuẩn để trang trí tường. Ví dụ, bức tường nơi đặt cửa sổ có thể được sơn tối hơn những bức tường khác.

Khi thiết kế, bạn có thể sử dụng các phong cách và hướng khác nhau. Đối với những căn phòng nhỏ, phong cách tối giản, hiện đại hoặc công nghệ cao là phù hợp. Đối với phòng ngủ có diện tích rộng thì phù hợp với phong cách trang trí nghệ thuật hoặc cổ điển, tân cổ điển. Bạn cũng có thể sử dụng các kỹ thuật pha trộn các phong cách khác nhau giữa chúng, điều quan trọng ở đây là không nên lạm dụng chúng thái quá.

TRANG TRÍ PHÒNG NGỦ HÌNH CHỮ NHẬT DÀI

Điều quan trọng nhất trong cách bài trí phòng ngủ dài là sắp xếp đồ đạc một cách chính xác. Bạn có thể đặt nội thất theo bản vẽ riêng có tính đến các thông số về diện tích chính xác của các kiến trúc sư 1HOME thì các đồ vật sẽ không chiếm diện tích thừa. Nếu phòng ngủ quá hẹp và dài thì dọc theo bức tường ngắn nhất bạn có thể lắp một chiếc tủ để giúp căn phòng gần với hình dáng vuông vắn hơn.

Dọc theo những bức tường dài, tốt nhất là đặt đồ đạc có kích thước nhỏ hơn tiêu chuẩn đã thiết lập. Nội thất trong phòng ngủ nhỏ không nên rườm rà, chật hẹp.

Tất cả các tủ và kệ nên được kê cao đến trần nhà, cũng có thể làm cho hình dạng của căn phòng vuông vức với sự trợ giúp của ánh sáng. Để làm được điều này, một đèn chùm được lắp ở trung tâm của trần nhà, và các đèn chiếu được gắn dọc theo các bức tường sẽ là lựa chọn tối ưu nhất.

Để tăng không gian và tiết kiệm diện tích, bạn có thể đặt những chiếc kệ nhỏ gọn không có chân. Tốt nhất nên trải sàn bằng gỗ công nghiệp hoặc sàn gỗ trong phòng ngủ nhỏ theo đường chéo. Như vậy sẽ càng làm tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng, từ đó mở rộng không gian, tạo cho người nhìn cảm giác thoáng đãng, rộng rãi mà vẫn hiện đại, đẹp mắt.

 

LỰA CHỌN ĐƠN VỊ THIẾT KẾ THI CÔNG GIÀU KINH NGHIỆM, UY TÍN

Với đặc thù căn phòng chữ nhật dài và hẹp, chính vì vậy việc thiết kế cũng đòi hỏi sự khéo léo, khoa học nếu không sẽ dễ gây ra tình trạng bừa bộn, chật chội và bí bách khi sử dụng. Bạn có thể tìm đến những đơn vị thi công giàu kinh nghiệm, uy tín để họ có thể tính toán một cách chính xác cũng như giúp bạn thiết kế một căn phòng vừa đảm bảo yếu tố công năng và tính thẩm mỹ nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm về thiết kế và thi công nội thất cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, 1HOME chắc chắn sẽ giúp bạn có được một căn phòng ngủ thư giãn và ưng ý nhất.

Trên đây là 4 yếu tố quan trọng để thiết kế phòng ngủ chữ nhật dài phong cách hiện đại theo kinh nghiệm từ chuyên gia đến từ Kiến trúc 1HOME. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các mẫu thiết kế khác bên dưới đây. Nếu bạn ấn tượng với thiết kế của 1HOME hoặc có những ý tưởng thiết kế cho riêng mình thì hãy liên hệ tới số Hotline của chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

Bài viết liên quan