Mẫu biệt thự 3 tầng Tân cổ điển TTT13

Mẫu biệt thự 3 tầng Tân cổ điển TTT13

Chủ đầu tư: Ông Phúc
Địa điểm: Hưng Yên
Số tầng:
Đơn vị thực hiện:Trần Gia
Năm thực hiện:2017
Công năng:

Tầng 1: Phòng khách + Phòng bếp + Phòng ăn + 2 phòng ngủ + 2WC + Phòng làm việc + Phòng giặtTầng 2: 4 phòng ngủ + 3WC + Sảnh tầng

Tổng diện tích: 680m2

I. Thông tin chi tiết về diện tích trong mẫu dinh thự 2 tầng Tân cổ điển TTT13

1. Diện tích tầng 1: 394m2 + 20m2 Sảnh chính + 40m2 Hai sảnh phụ

2. Diện tích tầng 2: 262m2 + 40m2 Ban công

II. Giải pháp kiến trúc tổng thể mẫu dinh thự 2 tầng Tân cổ điển TTT13

Dinh thự xây trên một diện tích mặt bằng mặt tiền 31m, chiều sâu 27m, một diện tích được coi là quá rộng khi cả một khu đất lên đến hơn 600 m2. Trên một mảnh đất có giá trị như vậy, thiết kế như thế nào để có được một công trình kiến trúc đẳng cấp tương xứng là một thách thức không nhỏ đối với các kiến trúc sư của Beta Việt. Nhưng với trình độ thiết kế đỉnh cao, sức sáng tạo tuyệt vời, các nhân tài ở Beta Việt đã tạo nên một tuyệt tác kiến trúc dinh thự. Phong cách Tân cổ điển là một giải pháp tối ưu khi ngoại thất đã loại bỏ gần hết các chi tiết trang trí phụ trợ như những hoa văn, những bức phù điêu giả  điêu khắc trên thạch cao hoặc xi măng. Khối nhà là một khối hình học cân xứng, không chỉ nói về tổng thể mà các chi tiết phụ như sảnh, cửa sổ, khối mái, cũng được làm cân xứng để hài hòa với công trình chung. Cảnh quan bên ngoài được chú trọng thiết kế, phần phía trước tạo đường vào như một bảo tàng, một cung điện xa hoa, có hệ thống đài phun nước và hàng hoa dọc theo 2 bên đường. Trong khu vườn, hệ thống thực vật rất phong phú, nở hoa bốn mùa, mát mẻ, thanh tịnh.

Sự xa hoa trong thiết kế không cần đến từ những chi tiết quá nhỏ nhặt mà nó toát lên qua những cánh cửa rộng lớn, qua các khối trụ, cột, các kết cấu Baroque  hay đại sảnh đón hình tròn cầu kỳ như một cung điện nguy nga. Cạnh cửa ra vào đặt 2 con hổ lớn, như khí thế vương giả, như tầm vóc của chủ nhà. Thiết kế trên một mặt bằng rộng, không cần phải quá cao, chỉ cần 2 tầng là đủ không gian sinh hoạt cho gia đình, thiết kế quá cao che khuất phần cảnh quan, khiến cho công trình trở nên chật chội và thừa thãi không gian. Bốn trụ tròn kiểu Ionic cùng khối mái sảnh tròn tạo nên một nơi bước vào, nơi đón tiếp rất lịch sự và trang hoàng. Phần trụ Corinth xung quanh tuy chỉ trang trí phần đầu cột nhưng vẫn toát lên được phong cách quý tộc châu Âu. Căn nhà sử dụng màu trắng, làm nổi bật các chi tiết như cửa sổ, kính, ánh đèn nội thất và khối mái. Kiểu mái Mansard càng tôn dáng căn nhà, đặt trên một thiết kế càng tăng vẻ đẹp hoàng gia và khí thế đồ sộ, lại tạo được thêm một tầng áp mái, giúp giảm nhiệt bên trong cho công trình, phủ bên ngoài bằng tấm lợp giả ngói.

III. Chi tiết mặt bằng các tầng trong mẫu dinh thự 2 tầng Tân cổ điển TTT13

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu biệt thự 3 tầng Tân cổ điển TTT13”

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của Qúy vị sẽ được gửi tới Trung tâm nghiên cứu phương án kiến trúc của Kiến trúc 1Home.

Họ tên *

Địa chỉ

Email *

Số điện thoại *

Loại công trình *

Mức đầu tư *

Đính kèm

Tiêu đề

Yêu cầu cụ thể

Tra cứu phong thủy

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng